Atco ชวนเช็ก! ก่อนซื้อกระดาษ Thermal paper ต้องดูอะไรบ้าง

Atco ชวนเช็ก! ก่อนซื้อกระดาษ Thermal paper ต้องดูอะไรบ้าง

Atco ชวนเช็ก! ก่อนซื้อกระดาษ Thermal paper ต้องดูอะไรบ้าง

ในบทความของ Atco เราได้พูดถึง Thermal Paper นวัตกรรมกระดาษความร้อนอยู่เสมอ และพูดในแบบที่รอบด้านมาก ๆ แล้ว ทั้งข้อดี ข้อเสีย ข้อควรระวัง และอื่น ๆ ที่ตามอ่านได้บนเว็บไซต์ของเรา

แต่บทความนี้เราจะมาแชร์เทคนิคที่ว่า สุดท้ายแล้วหากต้องการจะเลือกซื้อกระดาษความร้อนสักม้วน จำเป็นที่จะต้องเอาปัจจัยอะไรอีกบ้างมาใช้พิจารณาให้ได้กระดาษที่มีคุณภาพ

ตรวจสอบก่อนซื้อ Thermal Paper ต้องดูอะไรบ้าง

สำหรับคัมภีร์ (ก่อน) ซื้อกระดาษความร้อนจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ ที่เป็นตัวการันตีคุณภาพของตัวผลิตภัณฑ์

ตรวจเช็กความยาวของกระดาษ : ว่ากันด้วยเรื่องเสปกของกระดาษความร้อนกันก่อนเลย สิ่งที่ต้องตรวจสอบประกอบไปด้วย หน้ากว้าง / เส้นผ่านศูนย์กลาง / ความหนา และความยาว นอกจากจะเป็นการดูข้อมูลเพื่อให้ซื้อได้เหมาะสมต่อการใช้งานของเราแล้ว ยังเป็นการยืนยันว่าจะไม่มีทางโดนโกงสเปกที่อาจผิดพลาดจากความจริงที่ระบุเอาไว้จากฝั่งผู้ขายอย่างแน่นอน

ต้องขอดูใบ Specification Sheet ทุกครั้ง : อีกหนึ่งจุดที่ปล่อยไม่ได้ในการซื้อ Thermal Paper ก็คือใบ Specification Sheet จากฝั่งของผู้ขาย ที่เป็นตัวกำหนดเกรดของกระดาษ อายุการใช้งาน และประเทศที่ผลิตที่จะเป็นสิ่งซึ่งบ่งบอกคุณภาพของกระดาษความร้อนได้ดีมากที่สุดจุดหนึ่ง

ชวนเช็กลิตส์ หลังซื้อกระดาษ Thermal paper ต้องเช็กรายละเอียดทุกครั้ง

ชวนเช็กลิตส์ หลังซื้อกระดาษ Thermal paper ต้องเช็กรายละเอียดทุกครั้ง

หลังจากซื้อกระดาษความร้อนไปแล้ว ก็มีสิ่งที่ต้องตรวจสอบกันอีกเป็นการรีเช็กขั้นสุดท้าย เพื่อที่ว่าหากเราได้รับ Thermal Paper ที่ไม่ได้คุณภาพ หรือว่าไม่ตรงตามกับสเปกที่ระบุไว้ จะได้สามารถทำเรื่องคืนเงิน เพื่อให้ไม่ให้ส่งผลเสียต่อธุรกิจต่อไป

เรียกว่าสิ่งนี้เป็นฉลากที่ผู้บริโภคจะมั่นใจได้เลยว่า ‘ทางสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค’ เขาตรวจสอบมาแล้วว่าสินค้าตัวนั้นตรงปกทุกอย่าง ไม่มีการพรรณาคำโฆษณาที่เกินจริง หรือว่าให้สินค้าไม่ได้คุณภาพที่ไม่ตรงกับที่แจ้งผู้บริโภคเอาไว้

จุดนี้เป็นการรีเช็กครั้งสุดท้ายแบบรอบด้าน ว่ากระดาษ Thermal Paper ที่เราซื้อมานั้นตรงตามความจริงที่ผู้ขายบอกทุกอย่าง ให้หยิบกระดาษขึ้นมาติ๊กถูกในแต่ละช่องตามนี้ เช็กเส้นผ่านศูนย์กลางของม้วนกระดาษ / เช็กขนาดของแกนกลางกระดาษ / เช็กความหนาและความหยาบของกระดาษ

ขั้นตอนสุดท้ายสู่การได้มาซึ่งกระดาษความร้อนที่มีคุณภาพ คือการทดลองพิมพ์กับ Thermal Printer ดู กระดาษความร้อนที่ดีสีและตัวอักษรต้องเด่นชัด พิมพ์แล้วเครื่องพรินต์ไม่เกิดการสะดุด และตัวกระดาษต้องไม่ติดค้างในเครื่องพรินต์อย่างเด็ดขาด

แถมเพิ่มให้อีกข้อคือ ให้ตรวจสอบว่ากระดาษนั้นเป็น BPA Free ไร้การใช้สารเคมี Bisphenol A ที่นำไปสู่การเป็นสารปนเปื้อนก่อมะเร็งหรือเปล่า ซึ่งกระดาษความร้อนของ ATCO นั้นก็ไม่ใช้สารเคมีตัวนี้ในการทำผลิตภัณฑ์ เพราะเราใช้กระดาษเกรดพรีเมียมที่สุดที่มีแหล่งผลิตจากประเทศเกาหลีและเยอรมัน โดยมีใบ Specification Sheet รับรองคุณภาพด้วย ซึ่งแน่นอนว่าหมดห่วงเรื่องสินค้าไม่ตรงเสปกได้เลยไม่ว่าจะความยาว ความหนา หรือแม้แต่เส้นผ่านศูนย์กลางของม้วนกระดาษก็ตาม (แถมราคาของเราก็ถูกจัดอยู่ในเรทที่สมเหตุสมผลที่สุดจากตลาดอีกด้วย)

สิ่งที่ดีที่สุดในการเลือกใช้กระดาษความร้อนของ ATCO คือความ Sustainable ที่เราใส่ใจไปถึงคุณภาพชีวิตของทุกคน ผ่านการไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แกนกระดาษ Thermal Paper ของเราเป็นแบบรักษ์โลกเพราะใช้แกนพลาสติกแทนกระดาษ สามารถย่อยสลายได้ง่าย และสุดท้ายคือเรามีกระดาษให้เลือกทุกขนาดไปจนถึงสั่งทำได้ทุกไซส์ที่เหมาะสำหรับธุรกิจของคุณได้เลยอีกด้วย