ทำความรู้จักกับ ATCO ผู้เชี่ยวชาญกระดาษเทอร์มอล

ทำความรู้จักกับ ATCO ผู้เชี่ยวชาญกระดาษเทอร์มอลที่ใส่ใจทั้งลูกค้าและโลกใบนี้ในเวลาเดียวกัน

ทำความรู้จักกับ ATCO ผู้เชี่ยวชาญกระดาษเทอร์มอล

จากหลาย ๆ บทความที่เราแชร์ให้เพื่อน ๆ ก่อนหน้านี้ ทุกคนคงรู้กันอยู่แล้วว่าการทำธุรกิจในยุคของระบบ POS (Point of Sale) ยังไงก็ต้องใช้ Thermal Paper คู่กับ Thermal Printer จริงมั้ย แต่ปัญหาที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็นระดับโลกแตกตามมาหลังจากนั้นก็คือ

“แล้วต้องซื้อกระดาษความร้อนจากบริษัทไหนถึงจะคุ้มค่าที่สุดล่ะ?”

และความคุ้มค่าในที่นี้ไม่ใช่แค่เรื่องของ ‘ราคา’ อย่างแน่นอน แต่หมายถึงเรื่อง ‘คุณภาพ’ ที่ดีที่สุดด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ยังมีเครื่องหมายคำถามมากมายอยู่ในหัว บทความนี้เราอยากพาไปรู้จักกับ ATCO เพราะเรามั่นใจว่าตัวเองเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการกระดาษความร้อนที่จริงใจต่อลูกค้าทั้งในเรื่องของราคาและคุณภาพเป็นที่สุดเจ้าหนึ่งอย่างแน่นอน

ATCO คือใคร ?

เมื่อพูดถึง ‘กระดาษความร้อน’ หรือ Thermal Paper สำหรับทำเป็นใบเสร็จ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่พูดชื่อของ ATCO Group บริษัทที่เป็นทั้งโรงงานผลิตกระดาษชนิดนี้ และก็ยังเป็นบริษัทเพียงเจ้าเดียวของประเทศไทยที่นำเข้ากระดาษแบรนด์ Koehler บริษัทซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าผลิตกระดาษแบบ Thermal Paper เยอะที่สุดของโลก! ด้วยประสบการณ์ของการเป็นคนทำกระดาษประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่ปี 1807 และยังได้รับความไว้วางใจจนมาถึงปัจจุบัน

เพราะอย่างนั้นเองสินค้าของ ATCO จึงถูกเรียกว่าได้ทั้งมาตรฐานในทุกด้าน ไม่ว่าจะความยาวของกระดาษและขนาดของแกนที่ตรงตามกับสเปกที่ระบุเอาไว้ทุกชิ้น และเพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า ATCO ได้รับการการันตีคุณภาพด้วยเนื้อกระดาษ Thermal Paper คุณภาพเยี่ยมนำเจ้าจากเกาหลีกับเยอรมันพร้อมกับมีใบ Specification Sheet รับรองคุณภาพ

ไม่เท่านั้นความยอดเยี่ยมที่ทั้งแบรนด์ Koehler กับ ATCO ให้ค่าความสำคัญเหมือนกันคือเรื่องของ ‘ความยั่งยืน (Sustainable)’ ด้วยการใช้แกนกระดาษรักษ์โลกแทนแกนพลาสติก ที่ย่อยสลายง่าย คุณภาพดี ไม่มีอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน

ผลิตภัณฑ์ของ ATCO ความคุ้มค่าที่คุณตามหา

รู้จักความเป็นมาของ ATCO กันไปแล้ว ทีนี้มาดูกันดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ของ ATCO มีอะไรบ้าง ขอโม้เอาไว้ก่อนที่จะอ่านบรรทัดต่อไปเลยว่ากระดาษ Thermal Paper ของ ATCO ตอบโจทย์กับธุรกิจทุกแบบที่สุดไปเลยล่ะ

ATCO Thermal Paper ขนาด 57×80 หนา 58 แกรม : หน้ากว้างกระดาษ 57 มม / เส้นผ่านศูนย์กลางม้วน 80 มม / ความหนากระดาษ 58 แกรม / ความยาวกระดาษต่อม้วน ยาว 78 เมตร / 1 แพ็คบรรจุทั้งหมด 4 ม้วน

ATCO Thermal Paper ขนาด 80×55 หนา 58 แกรม : หน้ากว้างกระดาษ 80 มม / เส้นผ่านศูนย์กลางม้วน 55 มม / ความหนากระดาษ 58 แกรม / ความยาวกระดาษต่อม้วน ยาว 35 เมตร / 1 แพ็คบรรจุทั้งหมด 5 ม้วน

ATCO Thermal Paper ขนาด 57×50 หนา 58 แกรม : หน้ากว้างกระดาษ 57 มม / เส้นผ่านศูนย์กลางม้วน 50 มม / ความหนากระดาษ 58 แกรม / ความยาวกระดาษต่อม้วน ยาว 30 เมตร / 1 แพ็คบรรจุทั้งหมด 5 ม้วน

ATCO Thermal Paper ขนาด 57×38 หนา 58 แกรม : หน้ากว้างกระดาษ 57 มม / เส้นผ่านศูนย์กลางม้วน 38 มม / ความหนากระดาษ 58 แกรม / ความยาวกระดาษต่อม้วน ยาว 15 เมตร / 1 แพ็คบรรจุทั้งหมด 5 ม้วน

ATCO Thermal Paper ขนาด 80×80 หนา 65 แกรม : หน้ากว้างกระดาษ 80 มม / เส้นผ่านศูนย์กลางม้วน 80 มม / ความหนากระดาษ 65 แกรม / ความยาวกระดาษต่อม้วน ยาว 66 เมตร / 1 แพ็คบรรจุทั้งหมด 3 ม้วน

ATCO Thermal Paper ขนาด 80×80 หนา 58 แกรม : หน้ากว้างกระดาษ 80 มม / เส้นผ่านศูนย์กลางม้วน 80 มม / ความหนากระดาษ 58 แกรม / ความยาวกระดาษต่อม้วน ยาว 78 เมตร / 1 แพ็คบรรจุทั้งหมด 3 ม้วน

ข้อดีข้อแรกของกระดาษจาก ATCO คือยิ่งซื้อเยอะเท่าไหร่ราคาก็จะยิ่งถูกขึ้นเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น กระดาษ Thermal Paper ขนาด 57×80 หนา 58 แกรม หากว่าเราสั่งซื้อจำนวน 16 ม้วน ราคาต่อม้วนจะอยู่ที่ 35 บาท แต่หากเราสั่งซื้อจำนวน 80 ม้วน ราคาต่อม้วนก็จะเหลือแค่ 28 บาทเท่านั้นเอง

ส่วนอีกข้อที่เจ๋งที่สุดคือหากคุณต้องการใช้กระดาษความร้อนนอกเหนือจากสเปกมาตรฐานที่เรามีทั้งหมดเพื่อเหตุผลที่พิเศษของตัวเอง ATCO ก็สามารถรองรับความต้องการนั้นได้ด้วย เพราะว่านอกจากขนาดกระดาษในลิสต์นี้แล้ว เราเป็นโรงงานที่สามารถ Customize ทำกระดาษความต้องการได้หมดทุกไซส์เลย

ซื้อกระดาษเทอร์มอลของ ATCO คุ้มกว่ายังไง

ซื้อกระดาษเทอร์มอลของ ATCO คุ้มกว่ายังไง

1. ราคาถูก : ต้องบอกว่ากระดาษความร้อนของ ATCO ค่อนข้างมีความคุ้มค่า ทั้งในเรื่องของราคาและปริมาณที่มากกว่ากระดาษความร้อนในท้องตลาดด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น กระดาษความร้อนที่เป็นสินค้าจากประเทศจีน ‘ขนาด 80×80 หนา 58 แกรม’ ถ้าพูดถึงราคาต่อมวนอย่างเดียว สินค้าจากประเทศจีนมีราคา 28 บาท/ม้วน ก็ดูจะถูกกว่าของ ATCO ที่มีราคา 40 บาท/ม้วน แต่หากเราวัดกันด้วยสเปกอื่นที่สำคัญมากกว่าอย่าง ความยาวกระดาษต่อม้วน กระดาษความร้อนจากจีน – 50 เมตร (0.56 บาท/เมตร) กับ ATCO – 78 เมตร (0.51 บาท/เมตร) ราคาอาจจะดูต่างกันไม่เยอะเมื่อคิดกันต่อเมตร แต่ถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นต์เมื่อใช้ ATCO จะสามารถลดต้นทุนได้ถึง 10% เลยทีเดียว

2. มีขนาดให้เลือกทุกแบบ : กระดาษความร้อนสำหรับทำใบเสร็จสำหรับธุรกิจเล็กใหญ่มีความเหมาะสมต่างกันไป ATCO จึงทำผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลาย และอย่างที่บอกว่าไม่ได้มีแค่กระดาษให้เลือกหลายแบบเท่านั้น แต่ยังสามารถคัสตอมตามทุกความต้องการได้อีกด้วย

3. คุณภาพระดับสากล : นอกจากกระดาษ Thermal Paper จะนำเข้าจากแบรนด์กระดาษความร้อนเบอร์ต้นของโลกอย่าง Koehler แล้ว กระดาษของ ATCO คุณภาพดีทั้งความยาวไปจนถึงขนาดของแกนซึ่งมีใบ Specification Sheet รับรองคุณภาพอย่างที่บอกเอาไว้

4. กระดาษสามารถใช้กับเครื่องพิมพ์ได้หลากหลายมาก : เพราะกระดาษ Thermal Paper แต่ละไซส์ใช้กับเครื่องปริ้นที่ต่างกัน แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องบอกว่ากระดาษของ ATCO ก็สามารถใช้กับเครื่องปริ้นที่หลากหลายมาก ๆ อยู่ดีไม่ว่าจะเป็นไซส์ไหนก็ตาม ยกตัวอย่าง Thermal Printer รุ่นตามนี้เลย Ocha Lan • Ocha Wifi • EpsonTM-T82 • Epson TM-U220 / BIXOLON SRP-330 • Better BT-8030A • Citizen CT-S200 / Aura 5200 / T90 • Bixolon-SRP-275III เป็นต้น

5. ปริ้นได้สีชัดติดทน : หนึ่งในสิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญที่สุดในแง่ของคุณภาพก็คือ การที่สารเคมีที่เคลือบ 3 ชั้นอยู่บนกระดาษ Thermal Paper เพราะสิ่งนั้นหมายถึงความคมชัดเมื่อปริ้นออกมา และแน่นอนว่ากระดาษของ ATCO พิมพ์ติดทนชัดและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน จะเก็บเอาไว้ทำรายรับรายจ่าย หรือต้องการเช็คข้อมูลย้อนหลังก็สามารถทำได้สบาย

เราไม่ได้พยายามบอกว่ากระดาษความร้อนของ ATCO เป็นกระดาษเบอร์ 1 ที่ดีที่สุดของโลก แต่เราอยากให้ลูกค้าทุกคนที่กำลังมองหากระดาษ Thermal Paper เพื่อธุรกิจของตัวเองทุกคนได้รู้ว่า ATCO เป็นแบรนด์ที่ตั้งใจผลิตกระดาษที่ดี ราคาคุ้มค่า และมีตัวเลือกหลากหลายมากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้เพื่อเป็นตัวเลือกแรกหรือตัวเลือกเดียวของทุกคนอยู่เสมอ