สติ๊กเกอร์ Direct Thermal ตัวเลือกสำคัญของคนทำธุรกิจยุคใหม่

ชวนรู้จักสติ๊กเกอร์ Direct Thermal ตัวเลือกสำคัญของคนทำธุรกิจยุคใหม่

สติ๊กเกอร์ Direct Thermal ตัวเลือกสำคัญของคนทำธุรกิจยุคใหม่

เมื่อพูดถึงสิ่งที่เรียกว่า ‘เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์’ และ ‘กระดาษสติ๊กเกอร์’ สิ่งที่เจ้าของธุรกิจออนไลน์และออฟไลน์ทั้งหลายมีประสบการณ์ร่วมกันคือ ปัญหาที่เดี๋ยวพิมพ์ติดบ้างไม่ติดบ้าง แล้ววันไหนคำนวณสต็อกพลาดตัวแผ่นหมึกหมดขึ้นมา งานสะดุดทันที !

“แพ็คของแล้ว ห่อกระดาษกันกระแทกอย่างดี พร้อมส่งสุด ๆ แต่มามีปัญหากับกระดาษ Label หรือ สติ๊กเกอร์ ฝันร้ายของคนทำธุรกิจที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น”

วันนี้ ATCO จะขอแนะนำให้รู้จักกับกระดาษสติ๊กเกอร์ Direct Thermal ทางเลือกใหม่ของคนทำธุรกิจ ให้สติ๊กเกอร์ของคุณไปถึงลูกค้าได้อย่างปลอดภัย เป็นสติ๊กเกอร์ Safe Zone แห่งใหม่ของทุกธุรกิจในปัจจุบัน

สติ๊กเกอร์ Direct Thermal คืออะไร

เล่าแบบเปรียบภาพให้เห็นชัด ๆ ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกับสติ๊กเกอร์แบบ Thermal Transfer ที่เมื่อสั่งพิมพ์ ตัวเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์จะถ่ายโอนความร้อนไปที่ ‘ริบบอน (Ribbon)’ หรือ ‘แผ่นหมึก’ ก่อนจะส่งหมึกไปปรากฎสิ่งที่เราต้องการจะพิมพ์บนสติ๊กเกอร์อีกทีนึง

แต่สำหรับสติ๊กเกอร์แบบ Direct Thermal จะเป็นการพิมพ์แบบที่นำความร้อนโดยตรงของหัวพิมพ์เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์สัมผัสกับผิวหน้ากระดาษของสติ๊กเกอร์โดยตรง ไม่ต้องผ่านริบบอนเลย เพราะว่าบนหน้าผิวสติ๊กเกอร์จะเคลือบด้วยสารเคมีซึ่งเมื่อสัมผัสความร้อนจะเปลี่ยนเป็นสีขึ้นมา จากนั้นจึงเกิดเป็นตัวอักษร ตัวเลข หรือบาร์โค้ดที่เราป้อนคำสั่งพิมพ์ลงไป หากว่ากันด้วยประโยชน์ก็ต้องบอกว่าเราสามารถประหยัดค่าริบบอนไปได้เยอะ และสิ่งที่พิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ก็มีอายุยาวถึง 6 เดือนเลยทีเดียว

รวมข้อดีของสติ๊กเกอร์ Direct Thermal ที่อยากให้รู้

รวมข้อดีของสติ๊กเกอร์ Direct Thermal ที่อยากให้รู้

แอบสปอยล์ข้อดีของสติ๊กเกอร์ Direct Thermal กันไปล่วงหน้าแล้ว 1 ข้อ แต่นั่นยังเป็นแค่เสี้ยวเดียวเท่านั้น เราอยากจะขอเล่าคุณความดีของเจ้าสติ๊กเกอร์ความร้อนตัวนี้ที่มีหลากหลาย และเป็นประโยชน์ต่อคนทำธุรกิจเพิ่มเติมในบรรทัดต่อไป

ใช้งานง่ายและสะดวกด้วย : ในสมการของการพิมพ์ Direct Thermal ขอแค่เรามีสติ๊กเกอร์ เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ระบบ Thermal คำสั่งที่จะพิมพ์ เท่านี้ก็จะได้สติ๊กเกอร์ที่ต้องการ

ไม่ต้องเปลี่ยนผ้าหมึกตลอดเวลา : เรียกว่าเป็นการแก้ Pain Point ทุกประการที่การพิมพ์ผ่านริบบอนเคยมีมา ทั้งไม่ต้องกลัวว่าตัวแผ่นหมึกจะติดกับเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์จนมีปัญหามั้ย หรือกังวลว่าวันนี้จะพิมพ์ไม่ออกเพราะแผ่นหมึกหมดหรือเปล่า

สามารถใช้งานได้กับเครื่องพิมพ์ระบบ Thermal ทุกรุ่นและทุกยี่ห้อ : หมดปัญหากับการที่ไม่รู้ว่ากระดาษสติ๊กเกอร์ที่ซื้อมาสามารถใช้กับเครื่องพิมพ์ได้มั้ย เพราะ Direct Thermal สามารถใช้ได้กับเครื่องพิมพ์ระบบความร้อนได้ทุกรุ่นอยู่แล้ว

ได้ตัวหนังสือคมชัดพร้อมกันน้ำ : ผลลัพธ์ที่สติ๊กเกอร์ความร้อนควรจะตอบสนองการใช้งานได้ดีที่สุดคือความคมชัดของสิ่งที่สั่งพิมพ์ไป และจะบอกว่าสติ๊กเกอร์ Direct Thermal ดีกว่านั้นคือสามารถกันน้ำได้อีกด้วย

ประโยชน์ของ สติ๊กเกอร์ Direct Thermal สำหรับการทำธุรกิจ

แน่นอนว่าสติ๊กเกอร์ Direct Thermal เป็นมิตรต่อคนทำธุรกิจมากที่สุด โดยเฉพาะกับโลกธุรกิจที่เปลี่ยนมาเป็น E-Commerce อย่างเต็มตัว ผู้ขายทุกคนล้วนจับธุรกิจในแพลตฟอร์มของ Shopee / Lazada / Tiktok ทั้งนั้น

ซึ่งโครงสร้างของธุรกิจออนไลน์ที่ประกอบไปด้วยระบบการจัดการหลังบ้าน ที่ต้องปริ้นใบปะหน้าพัสดุที่มีข้อมูลต่าง ๆ อาทิ รายการสั่งซื้อ / เลขพัสดุ / และข้อมูลที่จำเป็นของฝั่งผู้ขายกับผู้ขาย การมีสติ๊กเกอร์ Direct Thermal จะช่วยซัพพอร์ตธุรกิจของทุกคนได้มาก ๆ แต่คำว่า ‘ดีมากที่สุด’ เป็นอย่างไรนั้น เราขอลิสต์ออกมาเป็นข้อ ๆ ให้สิ่งนี้เป็นสติ๊กเกอร์ตัวเลือกเดียวสำหรับทุกคน

เมื่อ Label สติ๊กเกอร์คมชัดไม่มีปัญหา นั่นหมายความว่า Work Flow ที่เจ้าของธุรกิจวางไว้ก็จะไม่มีสะดุด คิดเงินได้ทันท่วงที พร้อมรับลูกค้าที่หลั่งไหลเข้ามาได้แบบต่อเนื่องอย่างที่ตั้งใจ

สิ่งสำคัญมาก ๆ สิ่งหนึ่งของคนทำธุรกิจคือการจัดการหลังบ้านหรือ Stock ให้ได้ดี การมีสติ๊กเกอร์ซึ่งมีบาร์โค้ดจำแนกหมวดหมู่และชนิดของสินค้าเอาไว้ชัดเจน เป็นการช่วยให้เรายิงข้อมูลเก็บขึ้น Excel หลังบ้านได้อย่างเป็นระเบียบและกันการผิดพลาดในการจัดข้อมูลสินค้าได้อีกด้วย

สิ่งนี้มีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าที่ Walk In เข้ามาในร้านแบบของธุรกิจออฟไลน์แบบสุด ๆ หาก Label สติ๊กเกอร์ไม่ชัด มองไม่เห็นข้อมูลของสินค้า อาจทำให้เกิดความลังเลในการตัดสินใจ เท่ากับว่าส่งผลให้เสียยอดขายได้ในที่สุด

การเลือกใช้เทคโนโลยีหรือนวัตกรรมที่อัปเดททันสมัย เป็นการสร้างความมั่นใจต่อลูกค้าว่าร้านของเรามีความเป็นสากล และ Active พัฒนาตัวเองให้ดีที่สุดเสมอ บอกได้เลยว่านี่คือสิ่งสำคัญที่ทำให้เหล่าลูกค้าตัดสินว่าร้านนั้น ๆ อยู่ในเกรด ‘ดี’ หรือ ‘แย่’

ไม่ใช่แค่อดีตในช่วงเวลาที่ทุกอย่างยังเป็นออฟไลน์ แต่ธุรกิจในปัจจุบันที่มีความเป็นออนไลน์มาก ๆ คนทำธุรกิจไม่สามารถตัดขาดจากสติ๊กเกอร์ Label ได้เลย มันอยู่ในชีวิตประจำวันทั้งของผู้บริโภคและผู้ขายมาเสมอ ไม่ว่าจะสติ๊กเกอร์บนอาหารสดในมินิมาร์ท/ห้างสรรพสินค้า นอกจากนั้นยังมีการใช้งานไปถึงซองยาหรือหลอดยาในโรงพยาบาล และอื่น ๆ อีกมากมาย

ATCO อยากให้ทุกธุรกิจของทุกคนเติบโตได้อย่างใจหวัง เราจึงขอเป็นซัพพอร์ตเตอร์ที่ดีที่สุดสำหรับวงการ Thermal Paper / Printer และ Sticker ด้วยไลน์ Product ใหม่ล่าสุด ATCO Direct Thermal Sticker สติ๊กเกอร์ความร้อนคุณภาพเยี่ยม เนื้อกระดาษสีขาวกึ่งมันกึ่งด้าน ที่ใช้กับเครื่องพิมพ์ Direct Thermal เครื่องไหนก็คมชัด สามารถใช้ได้ทั้งเป็นสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด / ใบปะหน้าสินค้า / สติ๊กเกอร์ทั่วไป โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดออกจากวัตถุ เพราะเราใช้กาวเหนียวชนิดพิเศษ ทั้งกันรอยขีดข่วน และกันน้ำ 100% แถมยังมีรอยปรุระหว่างแผ่นซึ่งฉีกง่ายเป็นพิเศษไม่ต้องกลัวว่าจะขาดเสีย

ATCO Direct Thermal Sticker แบ่งออกเป็น 2 แบบเพื่อรองรับกับธุรกิจออนไลน์และออฟไลน์

1.กระดาษสติ๊กเกอร์ความร้อน (แบบม้วน)

  • 100×150 500 แผ่น/ม้วน
  • 100×150 350 แผ่น/ม้วน


2.กระดาษสติ๊กเกอร์ความร้อน (แบบพับ)

  • 100×150 500 แผ่น/พับ
  • 100×75 500 แผ่น/ม้วน